my desire


Vẫn còn nhớ như in cái ngày bố xoa đầu và hỏi:”thế lớn lên con mơ ước làm nghề gì?”Ngày ấy còn nhỏ lắm cơ, đâu độ lớp 2 thui! Là trẻ con thì chẳng có gì phải lo phải nghĩ thế nên em cũng trả lời rất ư là “vô tư”:”Con sẽ trở thành kiến trúc sư!Giống như bác Ngân í!”.Trong từ điển cuả trẻ con thì không có 3 chữ”không làm được”. Taị sao em thích trở thành kiến trúc sư, nguyên do âu cũng là vì ngày nhỏ rất thích vẽ mỗi lần cầm bút lên là vẽ nhà thôi! Thế nên mới mơ ước làm kiến trúc sư, lại vì rằng trẻ con nên nghĩ đơn giản vẽ nhà thì chỉ cần vẽ mái nhà, cưả sổ,cưả ra vào và 1 khu vườn….thế là đủ rối!Đơn giản thế thôi cơ đấy!

Khi em lớn lên hơn 1 chút em biết thế nào là sự kinh khủng cuả “vẽ vời”. Đáng ra em chẳng được biết đến đâu, cũng bởi sau cái lần tuyên bố hùng hồn ấy cùng với sự đam mê cỏn con- suốt ngày vẽ vời không vẽ nhà thì vẽ cảnh mặt trời mọc trên biển-thế nên mẫu tử cuả em quyết định cho em đi phụ đạo 1 lớp vẽ và cô giáo là bạn cuả mẹ em! Sau ngày đầu tiên đi học, em rút ra kết luận rằng:”Kiến trúc sư không dẽ như em nghĩ, hội hoạ không phải thật sự là niềm đam mê cuả em”. Và đến khi cô giáo phát ngôn câu nói”Em không có năng khiếu vẽ” thì em cũng từ bỏ luôn ước mơ viễn vông ngày bé cuả mình!

Năm em lên lớp 4 vì mẹ và chị suốt ngày luyện phim Tàu, nào là Chuyện tình Thưọng Hải ah, nào là Anh hùng xạ điêu ah, nào là Tiếu ngạo giang hồ ah….vân vân(thú thật nhiều đến mức em không còn nhớ để mà kể tên nữ) thì niềm đam mê cuả em lại chuyển hướng! Nếu như cả nhà hứng thú với những pha chưởng, những chuyện tình lâm ly bi đát thì em xin thưa em chỉ hứng thú với nhữn gbài hát trong phim mà thôi!. Nội dung phim thế nào em chẳng hiểu mấy vì đầu óc con chim se sẻ mà! Thế nên em chẳng còn chương trình giải trí nào ngoài việc thưởng thức những ca khúc đầu và cuối phim, mới đầu nghe thì chẳng ấn tượng càng về sau càng hứng thú, thế nên có 1 dạo em thích xem phim bộ Hồng Kông lắm lắm í!

E hèm!Lên lớp 7 em tình cờ phát hiện ra chương trình ca khúc tiếng hoa phát trên đài FM99,9MHZ chương trình do Lâm Hưng biên tập nè!. Thích lắm mê ly đến mức không chiều nào chủ nhật nào là không ôm lấy máy cassete, chủ nhật tuần nào bận đi học bỏ lỡ dịp là em tiếc hùi huị í! Nhiều hôm thèm đến mức trưa nào mà đi học em đành đặt một cuộn băng trằng vào và cứ thế nhấn nút thâu, thế là chiều về phóng ngay lên gác nằm mà nghe.

Lên lớp 8, năn nỉ hết nước hết cái cuối cùng bố cũn gcho em theo học tiếng hoa với 1 cô giáo ngay gần nhà 1 tháng 100.000(ngày ấy 100.000 cũng là thứ to tát lắm), em học hành khá là chăm chỉ đi học không bưã nào nghỉ nhưng học được một tháng thì phải nghỉ âu cũng vì bố em phát hiện ra thành tích học tập trong lớp cuả em cực kỳ tuột dốc bằng chứng là hôm nào ông cũng được mời vào gặp giáo viên chủ nhiệm vì “Con anh dạo này bê bối quá ngày nào cũng có tên trong sổ đầu bài”. Và thế là em đành tạm thời từ bỏ ước mơ học tiếng hoa để học văn hóa hoàn thành cho xong bậc truong hoc cơ sở và trung hoc phổ thông.

Nhưng chưa bao giờ em có ý định từ bỏ TIẾNG HOA, em tự hưá với lòng mình vào đại học ta sẽ làm theo ý ta, thực hiện ước mơ mà ta đã ấp ủ.

Nhìn lại những quãng thời gian đại học trôi qua em thấy quyết định cuả mình, niềm đam mê cuả mình là hoàn toàn sáng suốt, hiểu được rằng con người ta chỉ có thể học tập một cách say mê và hứng khởi khi người ta có ước mơ và hoài bão lớn.

Mong rằng những tân sinh viên đả và sẽ bước chân vào con đường đại học luôn vạch ra cho mình những ước mơ, những đam mê trước khi đặt bút viết tên mình vào nguện vọng các trường đại học.

Advertisements

5 thoughts on “my desire

      1. dao sau nay chi ko doc truyen va search cac truyen hay nua nhung nghe noi Phi Nga Tu Ton co 1 cuon moi rat hay vua ra dc tap dau ten la Starry Sky hay sao a… em thu xem bo do the nao? nhung bo nay hinh nhu chua co ban online (may tinh cua chi tu dung ko danh dau dc)

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s