Gặp nhau nơi cuối đường chương 3


CHƯƠNG 3

ĐẦU MỐI  LỘ DIỆN

Dịch bởi: Ying Li

Bạn cùng phòng với Từ Chỉ An, tin tức của Trần Thông cũng không rõ ràng cho lắm, báo hại Lâm Nặc tìm mãi phòng bệnh trong khu khám bệnh cũ tại Bệnh viện số 1 thành phố. Cuối cùng mới nhìn thấy dáng hình quen thuộc trước cửa phòng bệnh nào đó ở lầu 2.

Phòng bệnh rất nhỏ, nột thất giản đơn, cùng lúc bày trí 3 chiếc giường, dường như còn dùng chung một chiếc tủ giường cũ kỹ, phía trên phủ một lớp sơn nhạt màu xanh lục, có chỗ tróc cả lớp sơn, có chút xơ xác.

Trên đầu giường người bệnh nằm, Từ Chỉ An đang ngồi ở đó, quay lưng ra cửa, khuôn mặt người phụ nữ trên giường bị anh che khuất, Lâm Nặc không nhìn thấy rõ, mang theo một giỏ trái cây tạm thời, cô đứng ở cửa một hồi, ý chí và xúc động lúc này đã tan biến  đi rồi.

Không mời mà đến thế này, cơ hồ đã lường trước hậu quả rồi.

Tiếng động vọng lại từ phía sau, Lâm Nặc quay đầu lại, một người đàn ông ăn mặc đơn sơ giản dị xách một chai nước đang mỉm cười với cô, lúc này cô mới phát hiện ra mình đang đứng choáng lối đi.

“ Ồ”. Xin lỗi. “ Cô thốt lên, cơ hồ cùng lúc đó thì người trong phòng kinh ngạc xoay người, bốn con mắt đối diện nhìn nhau.

|Trong khoảnh khác đó, Lâm Nặc thật sự không xác định rõ được trong cặp mắt lạnh lùng dửng dưng đó có sự hoảng hốt và tức giận. Bởi lẽ sau đó cô thấy Từ Chỉ An hướng ánh mắt sang, giơ tay ra đỡ lấy bình nước nóng trong tay người đàn ông trung niên.

“ Bố, để con”

Lâm Nặc thở hắt ra, tiến vào trong, goi một tiếng dứt khoát:” Cháu chào cô chú”

Hai người họ hơi ngẩn người, nhìn nhau một lúc, rồi lại hướng ánh nhìn sang Từ Chỉ An

Đối phương nhìn cô một lúc, mới nói:” Đây là Lâm Nặc” Giọng điệu nhàn nhạt như nước

Lâm Nặc có chút trầm mặc, khuôn mặt gượng  gượng cười.

Thế nhưng, Từ phụ và Từ mẫu nghe thấy cái tên này, biểu cảm lúc này không khỏi ngạc nhiên và dò xét, Từ mẫu khuôn mặt vàng vọt tựa ở đầu giường ngồi dậy chào hỏi

Từ Chỉ An thấy thế vội vàng ngăn lại:” Mẹ, mẹ đừng cử động, cẩn thận kim bị lệch đó” quay mặt sang, có chút mất kiên nhẫn và tức giận, đứng lên, nhìn Lâm Nặc hỏi:” Em đến đây làm gì?”

Có lẽ là  giọng điệu cứng cỏi đến mức người bên cạnh cũng có thể nhận ra,,Từ phụ kéo chiếc ghế lại, không  khỏi lườm cậu con trai, rồi mới nói với Lâm Nặc:” Mau ngồi đi con!”

Lâm Nặc mỉm cười đáp trả,  khuôn mặt đẹp trai trầm buồn đối diện lọt vào cặp  mắt cô, không khỏi cảm thấy bối rối ngượng ngùng . Quả nhiên, trong suy nghĩ của anh, cô không nên đến đây ?

Thế nhưng sự tình đã đến mức này, cũng chẳng cách gì thoái lui được, thế là dưới ánh nhìn của Từ Chỉ An, cô tự nhiên đặt trái cây lên đầu tủ, sau đó nói tiếng xin lỗi:” Thật ngại quá, vốn dĩ cháu phải đến thăm cô sớm hơn, nhưng vì gần đây bài vở hơi nhiều, nên đến giờ mới đến được”

“ Không sao, không sao cả” Từ mẫu vội lắc đầu,  trên khuôn mặt  hơi già nua ấy  nhoẻn một nụ cười :” Sinh viên bài vở nhiều lắm, ngay cả Chỉ An cô cũng không tán thành ngày ngày chạy vào đây đâu. Cũng không phải bệnh gì nặng, ngày mai là được xuất viện về nhà rồi!”

Lâm Nặc khẽ khàng cúi đầu, xem ra Từ mẫu nhập viện không phải là chuyện 1,2 ngày, nhưng Từ Chỉ An lại che giấu bưng bít như thế.

Có lẽ là nguyên do cuộc sống, bố mẹ Từ Chỉ An rõ ràng vẫn chưa đến 50 tuổi, nhưng trông già nua   rất nhiều, lại sực nhớ đến bố mẹ cô, cơ hồ không thê tin được rằng giữa bố mẹ hai bên tuối tác cách biệt lớn đến thế.

Trong phòng bệnh cũ, nội thất đơn sơ,sơ sài, đừng nói đến phòng tắm riêng biệt mà ngay cả cửa sổ thông gió, cũng là loại khung cửa gỗ xanh lục cũ nát, e là gió thổi lớn một chút, thì có thể nghe thấy cả tiếng va đập rầm rầm, chẳng có dáng vẻ gì là kiên cố cả.

Chỉ đơn thuần nói chuyện phím dăm ba câu, cô biết được lần này Từ mẫu mắc bệnh sốt viêm phổi,

Không khó bắt chuyện cho lắm, nhưng cũng không thân quen, nên chẳng còn gì để nói nữa. Cho dù Từ phụ và Từ mẫu thái độ hoàn toàn nhiệt tình, Lâm  Nặc vẫn cảm thấy không khí dồn nén ngột ngạt, chỉ bởi vì lúc này, người đáng ra phải là chiếc cầu nối đôi bên thì từ đầu chí cuối lại chẳng nói lời nào.

Từ Chỉ An trầm mặc tĩnh lặng, Lâm Nặc không phải không nhận thấy điều đó, nhưng một Từ Chỉ An sắc mặt âm u trầm buồn tĩnh  như vậy, thật là hiếm thấy.

Ngồi thêm một lát, cô cố tình lấy điện thoại ra xem giờ giấc, sau đó kinh ngac vỗ vỗ vào trán:” Suýt nữa thì cháu quên, trưa nay còn có buổi diễn thuyết tuyển dụng việc làm”. Nói rồi đứng dậy, hơi nghiêng người chào:” Thưa cô chú, có lẽ cháu phải về rồi!”

Từ phụ vội nói:” Không sao, cháu có việc cứ về trước, cảm ơn cháu nhiều, đường xá xa xôiđặc biệt lặn lội đến đây….”rồi nói với con trai:” Ở đây không cần con lo nữa, đưa Lâm Nặc về trường đi”

Nói câu này, dường như có chút uy nghiêm của 1 người chủ gia đình, Từ Chỉ An như không quen kháng cự lại, thế là đứng dậy, giọng điệu  hơi khô cứng:” Đi thôi”.

Lâm Nặc trong lòng hơi lành lạnh, vẫy vẫy tay chào hai vị trưởng bối, rồi mới đi theo sau.

Đi đến cửa bệnh viện, Từ Chỉ An đột ngột dừng lại:” Em tự về trường đi, anh còn có chút việc nữa”. Hai bàn tay anh bỏ vào túi quần jean, mắt không nhìn cô.

Trong lòng Lâm Nặc đã hiểu rõ, chỉ là không muốn nói quanh co, chỉ hỏi:” Giận rồi chứ gì?”

Im lặng 1 lúc, Từ Chỉ An mới hỏi ngược lại:” Tại sao em không nói trước một tiếng với anh?”

Lâm Nặc nhướng nhướng mày:” Vậy thì vì sao nhiều ngày như vậy anh chẳng hề nói với em?”

Từ Chỉ An trầm mặc nhìn cô một hồu lâu

“Mẹ anh ốm, lẽ nào em đến thăm là sai ư?” Lâm Nặc bước trên nền gạch đá, có chút châm biếm:” Hay là nói rằng, anh nhận thấy có gì đó không gặp được?”

Kỳ thực, cô chính là đang chỉ bản thân mình, nhưng không ngờ sắc mặt Từ Chỉ An trắng bệch, như thể bị đâm trúng nỗi đau, ánh mắt vụt lóe sáng lướt nhẹ một hồi ngay ở hai phía trái phải phân biệt khu phòng bệnh cũ và mới , một lúc lâu sau mới thấp giọng, nói:” Anh không muốn cãi với em, em về đi!”

Anh đang đè nén cảm xúc, cô làm sao không nghe thấy chứ?Nhưng mà, đang  vướng víu ở chốn đông người, thật sự không lịch thiệp cho lắm.

Không nói thêm gì nữa, đưa tay bắt chiếc taxi, Lâm Nặc đứng đạp trên cái bóng của mình, quay mặt đi thẳng.

Tối đến, một trận mưa đầu thu ập đến, tiếng đùng đùng đoàng đoàng rớt xuống.

Rõ ràng là buổi trưa vẫn còn chút  ánh nắng le lói, phần đông những người đi bộ trên đường đều mất cảnh giác, lấy tay che mưa chạy toán loạn. Lâm Nặc lạnh lẽ ngồi ở ghế sau, bên ngoài cửa kính xe đã nhanh chóng trở nên 1 lớp mờ mờ ảo ảo.

Đột nhiên, phanh  xe thắng mạnh, cô không khỏi vịn vào hàng ghế dựa phía trước, chỉ nghe tiếng tài đang thấp giọng chửi rủa bằng tiếng địa phương, còi xe nhấn inh ỏi, kinh thiên động địa.

Những người đi đường bị va quẹt trúng cũng chẳng dựng xe đạp lên, chỉ nhảy ngay xuống xe đập vào cửa kính xe, khuôn mặt phẫn uất.

Người dân thành phố C tính khí nóng vội,dáng vẻ tài xế rành rành là ngồi không yên, mở cửa xe ra, hai người đàn ông cao giọng chửi bới giữa đường giữa xá, chẳng qua là để đùn đẩy trách nhiệm.

Lâm Nặc đợi trong giây lát, trông thấy hai người họ không ai chịu nhượng bộ, sự việc như thể không hề có dấu hiệu hóa giải, đột nhiên trong lòng mất cả kiên nhẫn, mau chóng  rút 10 đồng trong túi ra, xuống xe nhét vào tay của tài xế.

“ Tiền xe” Cô nói, vốn dĩ tâm trạng đã không được tốt nay càng u ám hơn.

Trời mưa, taxi làm ăn khấm khá hẳn lên, Lâm Nặc đi bộ một đoạn dọc theo vỉa hè, cũng vẫn chưa đón được chiếc  taxi nào.

Cũng may, cách trường cũng không còn xa nữa, cô nghiến răng, dứt khoát từ bỏ trú mưa, chạy nhanh một mạch về phía trước. Phía trước mặt là ngã rẽ, băng qua bùng binh, rồi lại thêm một con đường nữa là có thể  về đến trường học rồi.

Mưa càng lúc càng lớn, cô lau lau mặt, ánh mắt vẫn có chút không phân định rõ, vừa chạy sang mé đường, một bóng đen phóng ra, cô giật mình, như thể bị một luồng sức mạnh mãnh liệt kéo  ngược.lại.

Chiếc xe màu đen  tuyền đi cùng âm thanh gay gắt,  phanh xe kéo trượt một đường, bắn  tung tóe vô vàn những vệt nước, Lâm Nặc đứng mũi chịu sào, lãnh đủ hết cả.

Cô loạng choạng vài bước, cuối cùng vẫn là xiêu vẹo ngã quỵ xuống, sau đó thì sửng sờ ngay tại chỗ, dường như không tin nhìn chăm chăm vào quần áo của mình. Suốt đoạn đường đi, một loại cảm xúc nào đó đã tích lũy trong đầu giờ phút này vừa đạt đến điểm giới hạn của nó, lập bị  bùng nổ. Cô đứng thở dốc, ngước mắt hướng về phía người đàn ông đang  từ trong xe bước ra.

Người đàn ông đó không biết là chủ nhân của xe hay là tài xế, căng dù chạy lại, đầu tiên là sục sạo một hồi, thấy trên người cô không có thương tích gì, lúc này mới thở phào nhẹ nhõm, khom khom lưng hỏi:” Cô à, cô không sao chứ?”

Sao lại không sao cơ chứ! Lâm Nặc không nói lời nào,    hận đến nỗi muốn khoét trên người anh ta hai cái lỗ.

Người đàn ông nhìn ánh mắt cô kỳ quái, lại ngồi ỳ dưới đất không chịu đứng lên, trong lòng có chút sáng tỏ , trên mặt không khỏi lộ ra vẻ coi thường, nói :” Tôi thấy cô cũng chẳng bị thương gì cả, mau đứng lên đi!Lần sau đi đường nhớ chú ý đấy!”

Đối phương tỏ vẻ như thể cô đang  tống tiền vậy, vì thế muốn ngăn chặn trước, Lâm Nặc nhìn, càng tức giận hơn, lạnh lùng nói, âm lượng vẫn như cũ “ Phải cẩn thân như thế nào đây? Trời mưa đường trơn, lái xe phải cẩn trọng  chứ.  Hồi đó thi lấy bằng lái thầy giáo không dạy anh sao?” Nói xong  chống mặt đất rồi đứng lên. Dù cho đầu gối có đang đau ê ẩm.

Nước mưa đã thấm ướt cả người cô, tóc bết cả vào mặt, não cô lúc này có một mối nhục lớn, gần như là xấu hổ đến tột cùng, bất luận thế nào trong lòng vẫn chỉ nhớ đến cuộc nóichuyện lúc nãy với Từ Chỉ An, còn cả lời lẽ lạnh lùng của anh nữa chứ.

Dường như, tất cả mọi việc hôm nay, đều do cô tự chuốc lấy!

Dựa vào cái gì, mà cô đem khuôn mặt nóng bỏng của mình dán vào mông lạnh ngắt của người ta chứ!

Giờ thì suýt bị đụng xe, lại còn bị người ta nghĩ là ăn vạ nữa chứ!

Xấu hổ, tức tối, thất vọng, bất bình đủ loại cung bậc cảm xúc cứ liên hồi ập đến.

Giữa trời và mật đất một vùng mơ hồ, sóng mũi Lâm Nặc đột nhiên cay cay, thật không hiểu vì sao mình lại không thuận lợi đến thế.

Dù sao thì mặt cũng ướt cả rồi, có khóc thì cũng chẳng ai nhìn thấy. Cô nghĩ thế, nước mắt thực sự tuôn ra, hòa cùng với nước mưa.

Người đàn ông đối diện bi cô căn vặn đến mức tắt đài luôn, nhưng nhìn cô thật sự cũng khỏe mạnh không cần bồi thường đang đứng dậy, anh ta cũng không muốn dây dưa, không nhiều lời nữa quay người bỏ đi.

Lâm Nặc theo tiền thức giơ tay lau nước mắt, lau lau má, đầu gối vẫn còn đau, cô tự dưng vẫn không cam lòng,  nói với theo :” Cưỡi ngựa quý thì có gì hay đâu hả? Anh tưởng tôi muốn ăn vạ lắm sao?Nói cho mà biết nhé, có vài trăm đồng bạc đó, tôi cóc thèm  nhá!”

Đối phương sững người, có chút ngại ngùng quay đầu lại. Nhưng lúc này đây, Lâm Nặc không nhìn  hắn ta nữa, khập khiễng bước chân quay đầu bỏ đi.

Cơn mưa lớn không ngừng xối xả quất vào chiếc xe  đen tuyền, người lái xe Tiểu Trương ngồi vào ghế xe, hướng mắt nhìn về hàng ghế phía sau, chỉ thấy gương mặt lạnh lùng khác thường của Giang Doãn Chính, đang dửng dưng thu lại ánh nhìn từ  phía cửa sổ, liếc nhìn anh ta, giọng điệu trầm bổng lạnh lùng:” Lái xe đi”

Advertisements

13 thoughts on “Gặp nhau nơi cuối đường chương 3

  1. Hic, chuyện nào cũng hấp dẫn. YingLi tìm được nhiều truyện hay ghê. Thanks đã dịch truyện. Sao nhân vật nam trong truyện nào cũng tuyệt vời hết dzậy, lấy chuẩn này để chọn chồng chắc ế

  2. Truyện TQ nào nam nhân vật cũng như trong mơ ấy!!! Sao ko ưa được cái anh chàng Từ Chỉ An này nhỉ? Nhưng sao cảm thấy anh ấy có chuyện gì đó rất gút mắc trong lòng!!! Ngóc mỏ đợi phần tiếp theo…. Ying Li mày dịch nhanh lên hehehheh!!!

  3. Hihi, chậm chân vì sáng ni phải đi họp, giờ mới có thời gian vô đọc. Mình thì chả thấy có gì gút mắc ở cái ông TCA này cả: nhà nghèo, tham vọng, tự ti. Thế thôi. :D. Chẳng thấy sự ga lăng đàn ông con trai gì cả. Có mỗi sự việc bé tí mà cũng làm như sắp chết đến nơi rồi ý. Nói túm lại, mình k thích TCA, thích GDC cơ. Hahaha 😀

  4. đọc đến chương này sao cứ thấy nó xa xăm vậy! khúc dạo đầu sao vẫn thấy mịt mờ thế nhỉ!!!!!!!!!!! hix!! em vẫn chưa bắt được mạch truyện rui!!!!!!
    thanks ss nhìu nha!

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s