Mưa gió thoáng qua, tôi yêu em chương 14.1


CHƯƠNG 14.1

CON NGƯỜI TIỂU MẠN

Trên cơ thể người đàn ông này, cô đã từng dốc trọn tình cảm ngây thơ thuần khiết của một thời thiếu nữ, mà lại là thứ tình cảm duy nhất.

Hai mươi năm trước, khi Châu Tiểu Mạn còn là đứa trẻ sơ sinh, thì đã trở thành hạt ngọc sáng giá trong tay Châu Gia.

Châu gia kẻ trên người dưới đều yêu mến cô, chăm sóc bao bọc cô từng ly từng tí. Dẫu cho cô chỉ là đứa con nuôi nhưng lại là con gái duy nhất trong dòng họ. Châu Tiểu Mạn tựa như một nàng công chúa bất luận là ai đều bao bọc cô cực kỳ cẩn thận. Trước đây Châu Tử Hoành vẫn thường hoài nghi, nếu như trên thế gian này có người con gái chẳng biết ưu sầu là gì, thì người đó chỉ có thể là Tiểu Mạn

Ngay cả anh cũng thích cô.

Anh vốn ngỡ rằng bản thân chán ghét “cái đuôi”, thế mà cứ mỗi lần Châu Tiểu Mạn đuổi theo sau gọi tiếng “anh hai” đầy ngọt ngào thì anh phát hiện ra mình chẳng cách gì làm mặt lạnh khước từ được.

Anh thích ngắm nhìn nụ cười của cô, đó là một biểu cảm ấm áp đến kỳ lạ, hòa nhã vui vẻ cùng dáng vẻ nhanh nhẹn, khiến anh liên tưởng đến đóa hoa vàng rực rỡ, từng khóm từng khóm nở rộ ngay trước mắt rực rỡ tựa ánh mặt trời.
Anh chiều chuộng cô như anh trai với em gái. Anh đáp ứng tất cả yêu cầu của cô dù đôi lúc đó là những yêu cầu hết sức vô lý của một em gái bé nhỏ, anh cũng chẳng màng để tâm đến. Tất thảy mọi người đều biết Châu Tử Hoành vô cùng yêu thương chiều chuộng đứa em gái này. Chỉ có mình anh hiểu rõ thật ra chẳng phải anh không có cảm tình với cô, kỳ thực đó là bí mật mà người ngoài chỉ nhìn thấy vẻ bề ngoài.

Trong nhiều năm qua, có lẽ chỉ có một người phát hiện ra bí mật của anh. Chính là em ruột của anh, khi Châu Tử Dương hỏi anh, anh cũng chẳng hề có ý che giấu. Và chính lúc đó, Châu Tiểu Mạn định thu xếp hành lý đi làm tình nguyện viên tại Tây Nam, một vùng đất xa xôi lạc hậu.

Anh không cho phép, lý do là: Không an toàn.

Châu Tiểu Mạn cười hi hi nói: “Anh hai, em cũng chẳng phải trẻ con, huống hồ cả bố cũng đồng ý rồi. Anh yên tâm đi được không?”. Tiếp đó thì bỏ đi van nài anh ba đứng về một phía mình.

Châu Tử Dương chỉ nói nửa đùa: “Anh, anh có thấy rằng cá tính sở hữu của anh càng lúc càng mạnh không?”.

Trước mặt Tiểu Mạn, anh vẫn tỏ ra bình thường không ngăn cản, có lẽ là chẳng hề có ý gì, hoặc cũng có thể là cố ý nhắc nhở. Châu Tử Hoành không có chút phản ứng nào, nhưng rồi rốt cuộc vẫn chẳng thể nào cưỡng lại sự kiên trì và nũng nịu của Tiểu Mạn, chỉ đành gật đầu đồng ý để cô ra đi.

Về sau đã biết bao lần anh suy ngẫm, đó là quyết định sai lầm nhất trong cuộc đời anh. Tại nơi đó, Châu Tiểu Mạn quen biết một người đàn ông tiếp đó thì xảy ra sự cố.

Từ đó trở đi anh chẳng còn găp lại cô nữa.

Từ đó, anh đã đánh mất cô.

“Châu?”, Thư Quân do dự chốc lát mới phản ứng lại, “… Cô ấy là người nhà anh ư?”. Thật ra cô hơi hoài nghi, hoặc có thể nói là cô tin tưởng vào trực giác của mình hơn. Bởi lẽ cô chưa từng trông thấy điệu bộ khác thường của Châu Tử Hoành như thế này, mà tất cả… dường như đều là vì Châu Tiểu Mạn.

Người con gái đó có gì đặc biệt đến thế chứ? Cô nghĩ.

Nhưng Châu Tử Hoành chẳng buồn để tâm đến cô chỉ nhìn cô nói: “Em chưa từng nói với anh em còn có một người anh trai”.

Nhắc đến điều này, Thư Quân không khỏi đau xót trong lòng, không muốn nhắc đến sự thật này một chút nào, “Chẳng có gì đáng nói cả, vì anh ấy đã qua đời rồi”.

“Anh biết.” Nào ngờ Châu Tử Hoành lạnh lùng khuấy động khóe môi đáp trả.

Cô hoàn toàn kinh ngạc: “Ý gì đây? Anh biết gì chứ?”.

Ánh mắt Châu Tử Hoành lần nữa dừng lại ở bức ảnh, đáy mắt lạnh lùng khác thường như phảng phất chút gì đó châm biếm, rồi lại liếc nhìn cô. “Anh ta làm về lĩnh vực âm nhạc, tên là Sở Thiên Thư, tên thật là Thư Thiên.” Nói rồi, đôi mắt thon dài khẽ nheo lại, giọng điệu bỗng chốc nhẹ nhàng, lộ ra gương mặt nguy hiểm khó hiểu. “Đúng rồi, em và anh ấy cùng họ. Em cũng họ Thư. Sao trước đây anh không nghĩ ra nhỉ?”

Giọng điệu cùng biểu cảm của anh khiến cô chợt cảm thấy lo lắng bất an.

Cô chẳng rõ rốt cuộc xảy ra chuyện gì, chỉ lờ mờ cảm nhận dường như có uẩn khúc mập mờ nào đó vắt ngang giữa anh và cô, liên quan đến Thư Thiên cũng dính líu đến Châu Tiểu Mạn.

Sau cùng cô chỉ máy móc lặp lại câu hỏi vừa rồi: “Anh quen anh trai em à?”.

“Không quen.” Châu Tử Hoành trả lời lướt qua, khóe môi phủ nụ cười lạnh lùng dửng dưng.

Cô không tin, “Nói cho em biết đi, rốt cuộc chuyện là như thế nào?”.

Anh không buồn trả lời cô nữa, cũng chẳng nhìn cô, lúc lên lầu lướt ngang qua cô, anh mới ra ý bằng mắt: “Bức ảnh đó em muốn giữ thì giữ nhưng tốt nhất đừng để anh nhìn thấy nó lần nữa”.

“Vì sao?” Cô gần như cố níu kéo với chút kiên nhẫn cuối cùng, hỏi với hơi thở yếu ớt.

Nhưng đáp trả lại cô chỉ là bóng hình xoay người bỏ đi.

Đây là ý gì chứ? Thư Quân không hiểu.

Cô ngây người ra dưới lầu một hồi, cô quay lại đi theo lên lầu. Bước chân vội vã giẫm mạnh trên cầu thang, cô thậm chí nghe thấy nhịp đập của con tim mình cũng gấp gáp và nặng nề như vậy. Vì sao lại thế này chứ? Cô chẳng rõ nữa. Tay vẫn nắm chặt lấy bức ảnh, như thể đó là chỗ dựa duy nhất, chỉ có dựa vào đó mới có thể giải đáp những khúc mắc trong lòng cô từ bấy lâu nay.

Ngay cả Châu Tử Hoành xưa nay vốn thờ ơ lạnh lùng vậy mà hôm nay cũng thất thần.

Có lẽ chỉ có mình cô biết, anh trai cô sau này vì sao lại trở nên như vậy?

Cuối cùng cô tìm thấy anh trong thư phòng.

Cửa sổ mở toang, luồng gió ấm áp tuồn vào trong, anh nhìn cô trong làn khói thuốc trắng xóa lượn lờ vấn vít. Cô đi quá vội vã vì thế mà thở dốc, trấn tĩnh lại rồi hỏi: “Nói cho em biết việc này là thế nào đi”.

Đôi mắt đen lay láy lấp lánh tỏa sáng tựa như vì sao sáng long lanh trên bầu trời, thật ra dáng vẻ bướng bỉnh cố chấp của cô chẳng giống gì với Châu Tiểu Mạn, nhưng anh chẳng hiểu sao lúc này nhìn cô, anh lại không khỏi nhớ đến gương mặt của Tiểu Mạn.

Sau đó mới giật mình thức tỉnh, rốt cuộc bản thân anh đã bao lâu rồi không còn nhớ tới Tiểu Mạn nữa?
Anh hít một hơi thuốc, lạnh lùng nói: “Em không cần phải biết”.

“Nhưng em có quyền biết.”

“Có quyền ư?” Lời cô nói dường như chọc vào điểm gây cười, anh nhướng nhướng mày, giận quá hóa cười. “Em nói chuyện quyền lợi với anh ư?”

Cô chưa kịp phản ứng lại thì anh đột nhiên tiến lên trước vài bước đưa tay ra vặn cằm cô. “Quyền được biết đó quan trọng lắm sao? Vậy thì, so với quyền sống thì như thế nào?” Điếu thuốc lá vẫn kẹp ở đầu ngón tay thon dài, gần ngay gang tấc với gò má cô, ánh lửa đỏ rực nguy hiểm chớp lóe bên khóe mắt cô.

Dường như bị sặc lại tựa như do anh dùng lực quá mạnh, cô ho hai tiếng liền vung tay vùng ra, ánh mắt như ánh lên làn hơi nước trong suốt.

Cô cũng nổi giận: “Châu Tử Hoành, có gì nói thẳng ra đi, tôi nhịn anh đủ rồi!”.
“Vậy thì em biến đi.”

“Anh nói gì?” Cô dường như không nghe rõ.

“Chịu đủ rồi thì biến đi.” Từ ngữ lạnh lùng dửng dưng hệt như mũi tên sắc nhọn, cứa sâu vào cô.
Còn anh nói xong thì như chẳng buồn nhìn cô, quay người lại bên cửa sổ.
Chưa bao giờ có ai nói với cô từ này.

Chưa bao giờ.

Cô ngẩn người trong giây lát liền nhảy cẫng lên, nhấc nắm đấm ra sức đánh kịch liệt vào sống lưng đáng ghét cao ngạo ấy.

Nhưng cô rõ ràng không phải là đối thủ của anh, anh chỉ cần xoay lưng lại liền dễ dàng khống chế được cô.
“Thư Quân”, anh chụp lấy đôi bàn tay vô cùng tức giận đang vung vẩy ấy lại hoàn toàn ung dung nhàn nhã, khóe mắt lóe lên ánh nhìn sắc nhọn đầy nguy hiểm, “Anh khuyên em nhân lúc anh chưa thay đổi ý định lập tức rời khỏi căn nhà này”.

“Anh dựa vào đâu mà uy hiếp em chứ?” Cô nghiến răng, cảm thấy mình giống như phát cuồng vậy.

Nhưng anh không màng để tâm đến cô, dứt khoát thô bạo nắm lấy đôi bàn tay cô, kéo cô ra.

Cái cách anh đuổi người ra khỏi cửa ấy cuối cùng đã chọc giận cô. Cũng chẳng rõ là sức mạnh từ đâu mà có, cô chợt kìm lại bước chân tiến về trước, cắm đầu cắn mạnh vào bàn tay anh một cái.

Quả thật là dùng sức rất mạnh bởi lẽ rất nhanh sau đó cô nếm thấy mùi tanh của máu giữa răng và miệng, trong lòng không khỏi trào dâng một loại cảm xúc khó hiểu.

Anh chỉ khẽ rên lên một tiếng, cô vẫn chưa hả giận, nhưng sau đó chỉ cảm thấy cơ thể mình nhẹ bỗng, cả người bị ném lên giường.

Động tác anh không chút khách khí, vô cùng giận dữ.

Cơn đau trên sóng lưng và gáy do va đập khiến cô tạm thời chưa kịp hoàn hồn.

Nằm trên giường đầu óc quay cuồng trong vài giây, đầu tóc rối bời, thở hổn hển.

Cuối cùng cô nhìn anh chăm chú, gương mặt điển trai gần như đang cúi rạp xuống.

Làn môi mỏng lộ ra hình vòng cung nhỏ, tựa như châm biếm nhưng nguội lạnh tận sâu tim cô.

“Không ngờ em cũng có lúc em kêu khóc thế này.” Bởi ngược sáng, cô gần như không nhìn rõ được biểu cảm của anh chỉ có giọng nói nguy hiểm lạnh thấu xương áp sát tai cô, “Xem ra em không muốn đi, dù gì anh cũng thay đổi ý định rồi, hiện giờ em chỉ còn cách ở lại đây để chuộc tội thôi!”.

“Chuộc tội?…”, cô ngớ người ra, “Chuộc tội gì chứ?”.

“Thư Thiên hại chết Tiểu Mạn.” Cuối cùng thì anh cũng gỡ bỏ nghi vấn của cô. Kỳ thực dáng vẻ của anh vẫn lạnh lùng, không nhận ra là đau thương đến mức nào, thậm chí bình tĩnh đến mức đáng sợ. Cô bất giác giương to mắt nhìn, như thật sự kinh ngạc, cũng chẳng kịp tức giận phẫn nộ.

Sao có thể thế được?

Cô nhất thời không thể chấp nhận được.

Há hốc mồm, cô muốn hỏi cho ra ngọn ngành.

nhưng Châu Tử Hoành đã đứng dậy. Bóng hình dỏng cao bao phủ cả thân thể cô, anh nhìn cô từ trên cao rồi chẳng nói gì nữa sải bước rời khỏi căn phòng.

Cánh cửa đóng phịch một tiếng, đứng trên hành lang lầu hai, Châu Tử Hoành lại nhớ về chuyện trước đây.

Anh còn nhớ rất rõ, khi tin tức cái chết của Tiểu Mạn nhanh chóng lan truyền, bản thân anh đang tiếp khách bên ngoài. Đó là phi vụ làm ăn lớn hợp tác với chính phủ vào cuối năm đó, tiệc rượu linh đình, thương lượng đàm phán vô cùng thuận lợi, anh hiếm khi có chút men rượu.

Sau đó là cú điện thoại vội vã của thư ký ông ngoại, yêu cầu anh bất luận thế nào cũng mau chóng về nhà ngay. Người thư ký này đã làm việc cho Châu Gia nhiều năm nay, tính tình vốn ung dung điềm đạm. Thế mà lần đó, giọng điệu của cô hoảng hốt đau thương.

Sau đó thì anh biết, Tiểu Mạn đã gặp chuyện.

Ở thị trấn xa xôi Tây Nam đó, nạn trộm cắp cướp giật hoành hành, vùng đất đá khô cằn cùng tỉ lệ phạm tội vô cùng cao. Đó cũng chính là nguyên do năm đó anh không tán thành để Tiểu Mạn đi làm tình nguyện viên. Kết quả không ngờ là Tiểu Mạn lại thật sự xảy ra tai nạn, vả lại… quá trình là cả một hồi ức khó chấp nhận.

Năm đó dựa vào mối quan hệ của Châu Gia, những tình tiết vụ án đầu tiên được chuyển về thành phố C. Hóa ra địa điểm vụ án xảy ra cách đơn vị dạy học của Tiểu Mạn một đoạn đường, cô cùng bạn bè ra ngoài mua sắm lúc chạng vạng tối, có lẽ do nán lại tại thị trấn quá lâu nên đã bỏ lỡ chuyến xe cuối trở lại ấp. Vì thế mà khi màn đêm buông xuống chưa được bao lâu cô đã gặp sự cố ngay tại thị trấn.

Bức ảnh hiện trường được fax sang, Châu Tử Hoành vừa liếc nhìn, con ngươi không khỏi co thắt lại.
Tiểu Mạn.

Tiểu Mạn của anh.

Vẻ mặt cười tươi như hoa ấy, thậm chí còn rạng rỡ hơn cả hoa nữa, ấy vậy mà lại bị hủy hoại dưới thủ đoạn bẩn thỉu. Không khí u ám ảm đạm bao trùm khắp Châu Gia trong một thời gian dài vì sự ra đi của Châu Tiểu Mạn.
Từ đó trở đi, suốt ngày anh vùi đầu vào công việc rất ít khi trở về Châu Gia. Thật ra anh biết, sự nghiệp chẳng bận rộn đến mức khiến bản thân anh không rứt ra được. Chẳng qua chỉ là vì trong căn nhà ấy có quá nhiều hồi ức, còn anh lần đầu tiên thừa nhận rằng bản thân anh lừa mình lừa người, cứ ngỡ rằng chỉ cần không tiếp xúc đến thì có thể dần dần lãng quên.

Ngày thứ hai ghi chép xong khẩu cung, Thư Quân được một đồng chí cảnh sát tiễn ra cổng. Thái độ của đối phương vô cùng hòa nhã, còn khách sáo dặn dò cô giữ gìn sức khỏe.

Cô mỉm cười, biết rằng tất cả việc này đều là bộ mặt của Châu Tử Hoành, chứ không bản thân cô làm gì có được ưu đãi như vậy chứ?

Sự việc của chị Tương đến nay đã bước vào giai đoạn kết thúc. Thật ra vụ án cũng chẳng có gì phức tạp, phía cảnh sát nhận định là vụ tự sát, chẳng qua vì chị dường như chẳng có ai thân thích ở thành phố C này, cũng chẳng rõ việc hậu sự nên xử trí ra sao. Mãi đến khi rời khỏi sở công an, Thư Quân vẫn chẳng thấy người đàn ông thần bí có mối quan hệ mật thiết với chị Tương xuất hiện.

Vừa đúng giữa trưa, ánh mặt trời hơi lóa mắt, đứng trên con đường xe cộ đi lại đông đúc, cô chợt thấy hoang mang chẳng biết sau đó nên đi đâu nữa.

Cô vừa lục tung trí nhớ vừa đi về phía trước, chợt bị ai đó kéo ngược về phía sau.

Người đó nắm chặt lấy bàn tay cô, đường giữa mày thanh tú khẽ chau lại, giọng nghiêm nghị: “Đây là lần thứ mấy rồi, em không thấy đèn đỏ ư?”.

Advertisements

11 thoughts on “Mưa gió thoáng qua, tôi yêu em chương 14.1

  1. mình nghĩ cái chết của Tiểu Mạn có uẩn khúc. Thương Thư Quân, mất đi anh trai, Châu Tử Hoành lại xem cô là thế thân của Tiểu Mạn. cho dù sau này anh có tình cảm với cô, thì mục đích ban đầu của anh với cô vẫn là vì ng con gái kia. con đường tìm đến hạnh phúc của các nv vẫn còn xa xăm quá.

  2. cảm ơn bạn nhiều.mình càng đọc càng thích.ko biết tiếp theo sẽ như thế nào,nhưng tai sao bạn lâu post chap tiếp theo lên vậy.mình chờ mãi.mong bạn sẽ post sớm nha

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s