Gặp nhau nơi cuối đường chương 15


CƠ HỘI

Bị anh hỏi, Lâm Nặc sửng sốt, suy ngẫm rồi nói: “Cũng thân….Sao vậy?”

Từ Chỉ An vẫn nhìn cô, lại hỏi: “Thân lắm sao?” Khóe môi anh khinh khỉnh thấp thoáng mang ý châm biếm khó hiểu.

“Thân lắm?”. Cô nhíu chặt mày càng thêm nghi hoặc: “Là ý gì vậy?”.

Từ Chỉ An trầm mặc hồi lâu, rút bao thuốc lá từ trong túi áo ra, cô trông thấy lại sững người: “Anh bắt đầu hút thuốc lá từ khi nào vậy?”

Ở trường học anh chưa bao giờ hút thuốc, cử chỉ lúc này chẳng phải thuần thục nhưng từng làn khói thuốc lượn lờ lan tỏa từ gương mặt anh khiến cô chợt cảm nhận được phong thái trưởng thành lạ lẫm.

Hít hai hơi thuốc, Từ Chỉ An nói: “Hôm trời mưa to, em về nhà bằng cách nào?”

“Hôm nào?”

Anh quay đầu nhìn Lâm Nặc, cười dửng dưng “Mấy hôm trước, ngay tại đây, nếu như quan hệ giữa em và anh ấy chỉ đơn thuần là cấp trên và nhân viên bình thường thì sao anh ấy lại kéo tay dẫn em lên xe chứ?”

Anh nói bình thản vồn vã, Lâm Nặc ngẩn người, hồi sau hỏi: “Sao anh biết?”

Từ Chỉ An vụt tắt nụ cười, “Vì hôm đó anh cũng đúng lúc ở gần đó”. Anh không nói rõ thật ra lần đó anh cố tình đi taxi đến đón cô nhưng chậm một bước vừa kịp bắt gặp cảnh tượng đó.

Khi đó, cô và Giang Doãn Chính đang giằng co, tiếp đó Giang Doãn Chính xuống xe, tay nắm chặt cánh tay cô. Bởi lẽ đứng cách xa, anh không trông rõ cảm xúc của hai người nhưng động tác như vậy rõ ràng là hành động cưỡng ép của người đàn ông với người phụ nữ.

Thêm vào đó là bữa cơm trưa, tuy rằng từ đầu đến cuối Giang Doãn Chính không trò chuyện cùng cô nhưng thi thoảng lộ ra ánh mắt bị Từ Chỉ An ngồi đối diện trông thấy rõ mồn một.

Giám đốc Trương cho xe phóng lên từ tầng hầm, chậm rãi lái xe về hướng này, trông thấy hai người đang trò chuyện ông không khỏi cố ý giảm tốc độ xe.

Lâm Nặc đứng đó cảm thấy rối bời, nếu thật sự tận mắt trông thấy, sao anh chẳng đề cập đến dù chỉ một lần?.

“Anh đang nghi ngờ em ư?” Cô chợt cảm thấy hơi buồn bã.

“Vậy em thì sao?” Từ Chỉ An trừng mắt nhìn cô hỏi vặn: “Có thật sự bảo đảm rằng không có gì thay đổi ?”. Anh không muốn thừa nhận rằng anh thật sự bắt đầu lo lắng, nếu như thực sự có chuyện đó, tình hình hiện nay của anh vốn dĩ chẳng thể so sánh cùng Giang Doãn Chính.

Lâm Nặc trố mắt ngẩn ra, há hốc miệng, cuối cùng cô chẳng thốt nên lời.

Liệu có dám nói rằng không có điều gì thay đổi không?. Có dám nói rằng bản thân mình thật sự không bị Giang Doãn Chính hớp hồn không? Dù rằng chỉ là một phút thoáng qua đi chăng nữa, e là cô đã phản bội lại tình cảm vốn có của mình.

Mãi đến khi xe chạy khá xa, cô chậm rãi cất bước quay về văn phòng làm việc. Lúc lên thang máy, tin nhắn của Từ Chỉ An được chuyển đến.

“Nếu như anh ta thật sự có tình cảm với em thì sao? Em cho rằng trưa nay, vì sao anh ấy đột nhiên nhắc đến chuyện đi tập huấn ở nước ngoài?”.

Thang máy di chuyển lên từng tầng, Lâm Nặc đứng tựa vào bức tường kim loại lạnh toát khẽ nắm chặt lấy chiếc điện thoại di động. Chuyện tập huấn nước ngoài, cô ngỡ rằng chỉ là thuận miệng đề cập đến huống hồ Giang Doãn Chính và Giám đốc Trương bàn luận chuyện này cũng là điều dễ hiểu. Hiện giờ nghe anh nói vậy, cô chợt cảm thấy không vui, những hoài nghi nhạy cảm này phải chăng không công bằng với người khác?.

Cô suy ngẫm rồi trả lời lại: “Cứ cho là như những gì anh nói là thật, liệu anh có từ bỏ cơ hội này không?”

Thật ra chỉ vì sự tức giận nhất thời của cô, nào ngờ, sau đó cô chẳng nhận được tin nhắn trả lời.

Về đến văn phòng, mọi người đều đang nghỉ trưa. Máy điều hòa giữa phòng đang chạy với công suất lớn, thổi ra những luồng gió mát lạnh trên da.

Vài ngày sau, Lâm Nặc hỏi thăm mới biết, nhân viên được công ty cử đi tập huấn thường phải làm việc ở nước ngoài khoảng nửa năm, khoảng thời gian đó chẳng ngắn ngủi gì.

“….Đó là cơ hội tốt đó” Đồng nghiệp nói chân thành.

Vậy thì, cơ hội tốt đến vậy, Từ Chỉ An sao mà từ bỏ cơ chứ? Cô còn hỏi câu hỏi ngớ ngẩn đến thế!

Tuy nói rằng không chút nghi ngờ nhưng có dịp vào phòng làm việc Tổng giám đốc, Lâm Nặc lại không khỏi có chút do dự.

Giang Doãn Chính đang xem chứng từ trình ký, vô tình ngước mắt trông thấy cô vẫn chưa rời đi, gương mặt đầy vẻ tranh đấu giằng xé, anh lại chẳng tỏ vẻ ngạc nhiên, từ tốn nhìn cô hỏi: “Còn việc gì nữa sao?”.

Giọng điệu anh ôn tồn loáng thoáng mang hàm ý khích lệ, Lâm Nặc hít một hơi thật sâu, cuối cùng cũng thốt nên lời: “Chuyện xuất ngoại của Từ Chỉ An, anh quyết định như vậy ư?”.

Giang Doãn Chính hỏi ngược lại: “Có vấn đề gì không?”.

“Không phải…Không có!” Chợt thấy mình như quá đường đột, cô khẽ lùi lại, lắc đầu “Chỉ là em thuận miệng hỏi thôi” Trong lòng chợt vọng lai giọng nói khe khẽ: “Liệu có phải là anh cố ý sắp đặt không?”

Ngẫm đi ngẫm lại, không khỏi ủ dột não nề đến tột cùng, còn nói là Từ Chỉ An đa nghi, bản thân cô rốt cuộc chẳng khác gì anh cả.

Giang Doãn Chính như nhìn thấu tâm can của cô, ngắm nhìn cô với đôi mắt sâu đen, bình thản nói: “Danh sách sẽ do Giám đốc Trương trình lên rồi anh mới định đoạt. Còn về chuyện liệu có khả năng là anh ấy không thì hôm đó em cũng đã nghe thấy rồi. Anh ta được cấp trên trọng dụng vì vậy việc này, trừ phi có sự cố đặc biệt, bằng không gần như chẳng còn nghi ngờ gì nữa”.

Anh đứng dậy, bước vài bước về phía cô, cánh cửa kiếng sát đất rộng lớn sáng rực sau lưng, ánh mặt trời hắt nghiêng, phản chiếu ánh sáng ngược. Cô gần như không thể nhìn rõ được cảm xúc của anh chỉ nghe thấy giọng điệu khẽ thấp vọng bên tai: “Từ Chỉ An là người thông minh, cơ hội lần này anh tin chắc anh ta sẽ không bỏ qua đâu. Điều anh tò mò chính là, hiện giờ em đang lo lắng điều gì?”.

Cô cắn môi, suy ngẫm, rốt cuộc quyết định thẳng thắn, vẫn hơi vòng vo: “Anh ấy đã biết anh và em…”.

Giang Doãn Chính khẽ mỉm cười, dường như chẳng lấy làm kinh ngạc: “Thế nên, hai người cho rằng chuyện lần này là anh cố ý sắp đặt điều anh ấy đi rồi thừa cơ chen chân vào ư?”

Trực giác cô muốn phủ nhận điều đó nhưng lại nghe thấy anh nói tiếp: “Em coi Giang Doãn Chính này là người thế nào hả? Anh mà đã muốn có người phụ nữ nào thì chẳng cần phải dựa vào thủ đoạn này để đạt được mục đích đâu!”. Đây là lần đầu tiên anh nói trắng trợn đến vậy, cô khẽ sững người, gương mặt nóng dần lên, nhất thời chẳng biết nên phản ứng thế nào, nghiêng người khẽ nắm chặt ngón tay.

“Nếu như anh ấy nghi ngờ thì không cần phải nhận quyết định này của công ty. Nhưng mà, nếu như ngay cả chút khoảng cách và thời gian cũng làm trở ngại đến tình cảm của hai người, vậy thì có cần thiết phải kiên trì nữa không?” Anh dừng lại, ánh mắt vẫn dán chặt trên gương mặt cô, giọng điệu gần như càng nghiêm túc: “Nhưng Lâm Nặc à, em đừng ngây thơ quá!. Với đàn ông, đặc biệt là với người có hoàn cảnh hiện nay như anh ta mà nói sự nghiệp mới là quan trọng nhất. Anh ấy hiểu điều này, vì vậy sẽ chẳng thể nào từ bỏ cơ hội này đâu!”.

Anh nói đầy chắc chắn như thế, vốn dĩ chẳng chừa lại chỗ để cô phản bác, trên thực tế cô cũng chẳng biết phản bác từ đâu, bởi lẽ cô hiểu rõ Từ Chỉ An hơn so với bất kỳ ai. Dù rằng, Từ Chỉ An nghi ngờ động cơ của Giang Doãn Chính anh vẫn mượn dịp này để tìm cho mình con đường tốt đẹp nhất.

Vậy nên cô chợt cảm thấy đau lòng.

Có lẽ thật sự như những gì Giang Doãn Chính nói, trong mắt Từ Chỉ An tình yêu mãi mãi đứng vị trí phía sau.

Có người khẽ gõ cửa bên ngoài, Giang Doãn Chính tiến lại bên bàn, ấn phím gọi số nội bộ: “Hiện tôi đang có việc, mười phút sau hãy mời người đó vào.” Tiếp đó, anh lại nhìn cô: “Lời của anh đập tan giấc mộng của em, khiến em thất vọng ư?”.

Vì sao lai là giọng điệu thông suốt tinh tường đó chứ? Nỗi niềm chán chường sót lại trong cô bất chợt trở nên phẫn uất, nhắm mắt lại chặn ánh sáng ngoài cửa sổ hắt vào, thấp giọng hỏi: “Anh khẳng định thế ư?”. Cô tựa như con cá đã sa lưới vẫn còn vùng vẫy trong sự bất lực dù biết kết quả nhưng vẫn chẳng cam lòng.

Giang Doãn Chính sắc mặt bình tĩnh, chẳng thẳng thắn đáp trả, anh nói: “Anh chỉ đưa ra một cơ hội, quyền lựa chọn nằm trong tay anh ấy. Mà trên thực tế, nếu anh ấy không đi đương nhiên vẫn có người khác đảm đương, chuyện này vốn dĩ chẳng có gì quan trọng cả. Anh chẳng qua chỉ muốn để em nhìn rõ, con người và tình yêu em muốn giữ vững liệu có thật sự xứng đáng đến vậy không!”

Liệu có xứng đáng đến thế không…..

Trước đây, cô chưa từng suy xét vấn đề này, dù rằng hiện giờ bị Giang Doãn Chính nói toạc ra, cô vẫn ngỡ rằng chẳng cần phải lo nghĩ quá nhiều về chuyện tình cảm đến vậy.

Huống hồ là, giữa sự hy sinh và cái có được xưa nay không bao giờ công bằng. Vậy thì, cô dựa vào đâu mà phán đoán có xứng đáng hay không chứ?.

Hiện giờ cô theo Từ Chỉ An hoàn toàn vì cam tâm tình nguyện chứ không thật sự như những gì Hứa Tư Tư nói, anh vừa không dịu dàng lại chẳng chu đáo, cá tính cao ngạo khó gần, ở bên một người như vậy, lẽ nào cô không thấy mệt mỏi sao?

Cô không muốn suy xét đến chuyện có xứng đáng hay không, có lẽ sẽ có ngày khi tình yêu cùng sự tình nguyện của cô biến mất thì hai người sẽ chia tay nhau.

Cơ mà, chí ít đến tận bây giờ cô vẫn yêu anh.

Dường như đã trở thành một thói quen trong tình yêu.

Vì vậy, suy ngẫm một hồi cô vẫn gọi điện thoại cho Từ Chỉ An, nói: “Chúng ta nói chuyện nhé”.

“Hiện giờ anh không rãnh”. Bên anh còn vọng lại tạp âm: “Để lúc khác đi”.

“Được thôi”. Cô chẳng lấy làm ngạc nhiên: “Khi nào anh rãnh thì điện thoại cho em”.

Mãi đến hai ngày sau, Từ Chỉ An mới hẹn cô ra: “Gần đây anh bận tăng ca lo cho bản thiết kế. Tuần này, em ở nhà đợi điện thoại của anh, đến lúc đó anh sẽ có thời gian”.

Cô nghe  giọng anh thật sự mệt mỏi, nói: “Được thôi”.

Có lẽ, sự nhượng bộ và nhún nhường này của cô đã sớm trở thành thói quen.

Advertisements

4 thoughts on “Gặp nhau nơi cuối đường chương 15

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s